Gà xào ớt chuông

Jolie

Member
Salad-ga-1-300x199.jpg
Nguyên liệu:

- 2 lườn gà không xương (bạn có thể dùng thịt đùi gà nếu thích)
- 1 củ cà rốt cỡ vừa
- 1 quả ớt chuông đỏ
- 2 tép tỏi
- 1 mớ mùi tây
- 2 thìa cafe tương đậu nành (light soy sauce)
- 1 thìa cafe tương ớt
- 2 thìa canh dầu ăn
- Vài cọng hành
- Muối, tiêu để nêm

Cách làm
Đầu tiên, bạn chẻ hành thành dạng sợi dài. Cà rốt cạo vỏ, rửa sạch thái thành dạng que dài; dày khoảng 1cm. Ớt chuông rửa sạch, bỏ hạt và cũng thái dạng que dày khoảng 1cm.
Ga-xao-mua-xuan-01.jpg

Rau mùi tây rửa sạch, thái nhỏ. Tỏi bóc vỏ, băm hoặc nghiền nhỏ. Vắt lấy nước của nửa quả chanh. Nếu không có chanh vàng bạn dùng chanh xanh thay thế cũng không ảnh hưởng tới mùi vị của món.

Ga-xao-mua-xuan-02.jpg


Trong một bát nhỏ, bạn trộn đều nước tương đậu nành với nước cốt chanh, tương ớt và tỏi xay. Đây chính là hỗn hợp sốt sẽ làm nên vị chua ngọt tuyệt ngon cho món gà xào:
Salad-ga-10.jpg


Thịt ức gà rửa sạch, thái dạng sợi dày khoảng 2cm.
Đặt chảo lên bếp, cho 2 thìa canh dầu ăn, lửa vừa. Cho thịt gà vào chảo, thêm muối tiêu, xào nhanh tay trong khoảng 5 phút.
Ga-xao-mua-xuan-03.jpg


Tới khi gà gần chín, bạn cho cà rốt, ớt chuông, hành và quan trọng nhất là nước sốt đã pha vào đảo đều khoảng 3 phút thì cho rau mùi tây vào:
Ga-xao-mua-xuan-04.jpg


Đảo thêm 1-2 phút nữa là xong:
Salad-ga-18.jpg


Với món gà xào đơn giản này, thịt ức gà mềm và dễ ăn, không bị bở, dai và nhạt như khi bạn luộc. Bạn có thể ăn kèm với mỳ Ý hoặc cơm đều rất ngon và tiện; vì chỉ trong một món đã có đầy đủ cả chất đạm, xơ và vitamin rồi!
Ga-xao-mua-xuan-05.jpg



Ngon mắt, ngon miệng và lại nhanh nữa, thật tuyệt phải không bạn?

Theo Afamily
Related posts:
  1. Salad bò nướng chua cay thơm ngon
  2. Cơm rang gà ngon tuyệt hảo
  3. Thịt gà chiên xốt tương, gừng
  4. Thịt kho
  5. Gà luộc tẩm xì dầu
  6. Thịt ba chỉ kho củ cải kiểu Nhật
  7. Bí quyết nướng đùi gà ngon
  8. Bắp bò nhúng chanh muối
  9. Sườn heo nướng mật ong
  10. Trời lạnh ăn Gà rán nóng hổi




More...
 
Back
Top