Gà mái đầu 400g,
táo tàu 8g,
kỷ tử 10g,
nhãn nhục 10g,
cam thảo 5g,
nấm đông cô 7 nấm,
nấm tuyết 5g,
hạt sen 200g,
củ sen 100g,
ngò rí 10g,
nước mắm, tiêu, muối, đường, bột nêm, dầu thực vật, tuỳ ý,
hành tím 10g, nước dùng gà một ít.
Cách làm:
Sơ chế sạch thịt gà và rau củ quả. Chặt gà theo hình hộp diêm, ướp gia vị bảy phút.
Phi dầu với hành tím, có mùi thơm thì cho thịt gà vào xào đến khi thịt săn lại.
Cho nước dùng, hầm năm phút, tiếp đến cho củ sen, hạt sen vào hầm năm phút, cho táo tàu, kỷ tử, nhãn nhục, cam thảo, nấm đông cô nấu 10 phút,
Nêm gia vị vừa ăn, thêm nấm tuyết, nấu hai phút. Dùng nóng.
Via phunu