Gà quay vị trà

Jolie

Member

Nguyen%20lieu.jpg

- 300g đùi gà
- 30ml nước cốt chanh vàng
- 10g trà khô
- 15ml rượu trắng
- 5g muối
- 5g đường
- 15ml xì dầu

Thuc%20hien.jpg
*
q3a02cmz.jpg
5107_20140121070129.jpg
Cho trà khô vào ngâm trong nước sôi.
*
nluodc00.jpg
24303_20140121070130.jpg
Dùng dao chẻ đùi gà ra làm hai, rồi dùng búa đập cho thịt gà thật mềm. Cho gà vào tô, thêm muối, xì dầu, rượu và đường vào ướp.
skc2ic1u.jpg
82206_20140121070132.jpg
Đổ nước trà đã ngâm vào tô, rồi ướp trong khoảng 30 phút cho gia vị ngấm đều vào thịt.
*
4.jpg
17764_20140121070134.jpg
Sau 30 phút, bạn chắt nước ướp ra, để gà sang một bên trong khoảng 10 phút.
*
5.jpg
40117_20140121070136.jpg
Chuẩn bị một chảo dầu nóng, cho gà đã ướp vào, rồi thêm một nửa phần nước cốt chanh. Sau đó, để lửa nhỏ và đậy nắp lại chiên cho đến khi một mặt của gà chuyển vàng.
*
6.jpg
34230_20140121070137.jpg
Lật ngược miếng gà lại, thêm phần nước cốt chanh còn lại vào rồi chiên cho đến khi gà chuyển vàng thì tắt bếp và cho ra đĩa.
*
7.jpg
69788_20140121070139.jpg
Sau khi vớt gà ra, để làm sốt rưới, bạn cho thêm một ít bột bắp, nước trà, xì dầu, ớt băm vào dầu còn trong chảo rồi khuấy đều, để nóng một lúc sau đó tắt bếp.
Thanh%20Pham.jpg

Món gà quay trà ngon lạ đã sẵn sàng phục vụ rồi đấy!
53104_20140121070140.jpg
Trước khi ăn, các bạn nhớ rưới sốt lên nữa nhé!
55938_20140121070142.jpg

Cùng bắt tay vào làm món gà chiên thơm ngon lạ lẫm này để bữa cơm ngày Tết thêm vui nhé! Vy Trần (MASK)

Xin qúy bạn ủng hộ các nhà tài trợ của chúng tôi . Thành thật cám ơn


 
Back
Top