Gà nấu ngủ sắc

thanhlinh

Junior Member

ganaungusac.jpg
Khẩu phần 2 người.
Mức độ Rất dễ
Thời gian chuẩn bị 15 phút
Thời gian chế biến 30 phút
Năng lượng cho mỗi khẩu phần154.7kcal
Protein 36.8g. Glucid 58.1g. Lipid 10.05g
Nguyên liệu:
500g thịt gà
100g xúc xích
150g ớt chuông xanh, đỏ, vàng
1 củ hành tây
1 thìa cà phê tỏi băm

1 thìa súp xốt cà
2 thìa súp bột xốt bò
2 thìa súp bơ
3 thìa súp rượu vang trắng
1 thìa súp hạt nêm Aji-ngon
1 thìa súp dầu
Bánh mì ăn kèm
Thực HIện:
- Gà rửa sạch chặt miếng vừa ăn
- Hành tây lột vỏ rửa sạch, ớt chuông bỏ hạt rửa sạch, xúc xích xẻ đôi theo chiều dọc. Tất cả xắt hạt lựu lớn
- Phi thơm tỏi băm với bơ, cho gà vào xào. Đổ thêm rượu trắng vào nấu khoảng 15 phút cho gà mềm, để lửa nhỏ
- Xào sơ ớt chuông, hành tây với dầu, cho gà đã xào vào nấu chung. Cho thêm 1/2 chén nước lọc vào cùng với xốt bò, xốt cà và xúc xích, nấu khoảng 10 phút đến khi nước sệt lại. Gà mềm nêm hạt nêm Aji-ngon vừa ăn, nấu thêm khoảng 5 phút nữa là được
- Cho gà ra đĩa, trang trí bằng cà chua tỉa hoa và ngò tây. Dùng nóng với bánh mì.
Mách nhỏ: Nên nấu gà với rượu trước để khử mùi và làm mềm gà, sau đó mới cho vào rau củ nấu sệt lại. Như thế món sẽ ngon và rau củ vẫn giữ được màu sắc đẹp.
Via Monngon
 
Back
Top