Gà nấu nấm

Jolie

Member
ga-nau-nam.jpg


Nguyên liệu:

- 1 con gà ta (khoảng 1,5 kg)


- 200g nấm đông cô, 300g cà rốt, 200g bắp non

- 2 trái dừa tươi (lấy nước)

- Hành tím, tỏi, muối, tiêu, đường, dầu mè.



Thực hiện:

- Gà chặt khúc vừa ăn, ướp với 2 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng canh đường, 1 muỗng canh dầu mè rồi trộn đều với hành tím băm nhuyễn, để 30 phút cho thấm gia vị.

- Nấm đông cô ngâm trong nước muối cho nở, sau đó rửa sạch và vắt cho ráo. Ướp với một ít muối, đường, dầu mè, sau đó phi tỏi cho thơm rồi cho nấm vào xào cho thấm.

- Cà rốt và bắp non cắt khúc vừa ăn.

- Cho dầu ăn vào nồi, phi tỏi thơm rồi cho phần thịt gà đã ướp gia vị vào xào cho săn. Sau đó đổ thêm nước dừa tươi vào cho ngập phần thịt gà, hầm chừng 40 phút cho thịt mềm.

- Cho tiếp cà rốt, bắp non vào, sau cùng cho nốt phần nấm đã xào vào nồi. Đợi tất cả sôi đều lại rồi nêm gia vị cho vừa ăn, sau đó bắc xuống, múc ra tô nhỏ. Dùng nóng với bún hoặc bánh mì kèm theo muối tiêu chanh.

(Theo Thanh Nien Online)

Related posts:
  1. Thịt kho nấm rơm
  2. Cà-ri đầu cá kiểu Malaysia
 
Back
Top