Gà nướng chao

Jolie

Member

Nguyen%20lieu.jpg

- 300g thịt gà (hoặc 1 cánh gà tây lớn)
- 1 viên chao đỏ
- 10ml nước chao
- 15ml canh rượu nấu ăn
- 5ml mật ong
- 10ml dầu hào
- Hành, gừng băm nhuyễn
Các bạn tìm mua chao ở quầy đồ khô hoặc nơi bán gia vị nhé!

Thuc%20hien.jpg
*
neq4igm5.jpg
42594_20140122070124.jpg
Lọc bỏ xương ở phần thịt gà.
*
2bw2qbhl.jpg
45428_20140122070126.jpg
Nghiền nhuyễn chao rồi trộn với dầu hào, nước chao, rượu, mật ong để làm thành hỗn hợp sốt ướp.
3.jpg
506_20140122070127.jpg
Rưới nước sốt vào phần thịt gà, chừa lại một ít để ướp lúc sau.
*
4.jpg
3340_20140122070129.jpg
Dùng dây buộc chặt thịt gà lại. Nếu không quen sử dụng dây, có thể gói gà trong giấy bạc nhé!
*
5.jpg
42054_20140122070131.jpg
Cho gà vào bao nylon thực phẩm lớn, sau đó rưới phần sốt còn dư, hành và gừng vào. Để gà vào ngăn đá tủ lạnh trong 1 đêm.
*
6.jpg
*
61250_20140122070132.jpg
Chuẩn bị lò và khay nướng, lót giấy bạc ở dưới.
*
7.jpg
99964_20140122070134.jpg
Cho thịt gà vào nướng ở 200 độ trong vòng 30 – 40 phút.
*
8.jpg
19161_20140122070135.jpg
*Sau khi nướng xong, mình lấy gà ra rồi cắt thành từng khoanh vừa ăn nhé!
Thanh%20Pham.jpg

Món gà nướng ướp chao thơm phức ngon ngon của chúng mình đã hoàn tất rồi!
38357_20140122070137.jpg

Trông thật đẹp mắt và ngon miệng các bạn nhỉ!
32470_20140122070138.jpg

Phần thịt gà rất đậm đà, bạn có thể ăn riêng hoặc chấm với chao được pha với nước nướng gà cũng rất tuyệt nhé!
26584_20140122070140.jpg


Cùng bắt tay làm thử cho ngày Tết thêm xôm tụ thôi nào! Vy Trân (MASK)

Xin qúy bạn ủng hộ các nhà tài trợ của chúng tôi . Thành thật cám ơn


 
Back
Top