Gà hầm trái cây thập cẩm

Jolie

Member


Nguyên liệu:*
  • 1 cái đùi gà
  • 3 trái táo đỏ
  • 5 củ năng
  • 1/2 trái lê
  • 5 trái bắp non
  • 5 tai nấm đông cô
  • 10 hạt sen
  • 2 thìa cà phê hạt nêm
  • 1/2 thìa cà phê đường
  • 1 thìa cà phê xì dầu
  • 1 lít nước dùng gà



Các bước thực hiện:*
Bước 1Đùi gà ướp hạt nêm, xì dầu, đường, để 15 phút cho thấm.

Táo đỏ ngâm nước lạnh. Củ năng, lê gọt vỏ xắt hạt lựu lớn. Bắp non thái làm đôi. Nấm đông cô cắt bỏ chân, ngâm nước ấm, rửa sạch. Ngâm hạt sen với nước nóng, vớt để ráo.Bước 2Cho 1 lít nước dùng gà vào nồi con, đun sôi, cho đùi gà vào hầm khoảng 15 phút.

Cho táo, nấm đông cô, bắp non, hạt sen, củ năng, lê vào hầm cho mềm. Nêm hạt nêm, đường vừa ăn.

Mách nhỏ:
Tùy thích mà để hoặc bỏ tim sen. Nếu không thích mùi nấm đông cô, có thể ngâm nước nóng rồi xả lại nước sạch cho hết mùi.


Nguon : Thy Huynh
 
Back
Top