Da heo nấu đông

Jolie

Member


Nguyên liệu: Da*heo, hành lá, gừng
Gia vị: rượu vang, nước tương, đường, đại hồi, quế (tùy thích)

lam-moi-thuc-don-tet-voi-da-heo-nau-dong-ngon-la.jpg
Bước 1:
Cho da*heo*vào nồi nước sôi luộc sơ trước.
lam-moi-thuc-don-tet-voi-da-heo-nau-dong-ngon-la.jpg
Thêm chút rượu vào, luộc thêm vài phút nữa rồi vớt ra.
lam-moi-thuc-don-tet-voi-da-heo-nau-dong-ngon-la.jpg
Bước 2:
Dùng dao lạng bỏ phần mỡ, cạo sạch lông.
lam-moi-thuc-don-tet-voi-da-heo-nau-dong-ngon-la.jpg
Cắt da*heo*thành từng miếng, hành thắt nút lại, gừng thái lát.
lam-moi-thuc-don-tet-voi-da-heo-nau-dong-ngon-la.jpg
Bước 3:
Cho nước vào nồi áp suất theo tỷ lệ 2:1 với daheo*(cứ 100g da*heo*thì cho 200ml nước), sau đó nêm thêm nước tương, ít đại hồi, quế, hành và cả gừng.
lam-moi-thuc-don-tet-voi-da-heo-nau-dong-ngon-la.jpg
Thêm chút đường rồi hầm trong nồi áp suất khoảng 20 phút cho đến khi da*heo*thật mềm. Nếu bạn không dùng nồi áp suất thì cũng có thể dùng nồi bình thường nhưng phải nhiều nước hơn một chút.
lam-moi-thuc-don-tet-voi-da-heo-nau-dong-ngon-la.jpg
Bước 4:
Đun xong bạn vớt đại hồi, quế, hành và gừng ra.
lam-moi-thuc-don-tet-voi-da-heo-nau-dong-ngon-la.jpg
Đổ phần da*heo*và nước còn lại vào hộp, cho vào ngăn mát tủ lạnh.
lam-moi-thuc-don-tet-voi-da-heo-nau-dong-ngon-la.jpg
Khi ăn bạn lấy ra và cắt miếng vuông hoặc chữ nhật vừa ăn, chấm thêm với ít giấm đỏ sẽ rất hợp.
Thịt đông xưa nay vẫn là*món ăn*quen thuộc của miền Bắc trong những ngày mùa đông, nhất là khi Tết đến xuân về. Tuy nhiên da*heo*đông thì chắc ít người thử qua, vậy sao bạn không thử trổ tài với món này trong những ngày năm mới sắp đến, chắc chắn cả nhà sẽ vô cùng bất ngờ với biến tấu này của bạn đấy!
lam-moi-thuc-don-tet-voi-da-heo-nau-dong-ngon-la.jpg


Chúc các bạn thành công và ngon miệng nhé!​






Theo Afamily
 
Back
Top