Dứa xào lòng

thanhlinh

Junior Member
duaxaolong-300x216.jpg

Nguyên liệu:
Dứa: 1 quả
2 bộ lòng gà (hoặc ngan, vịt đều được)
Hành khô, hành tươi, rau mùi ta
Gia vị, nước mắm
Cách làm:
201038142119-7.jpg

Dứa gọt vỏ, bỏ mắt, bổ làm tư, bỏ lõi rồi thái miếng.
201038142119-8.jpg

Lòng gà bóp muối, làm sạch, thái miếng. Ướp gia vị và hành khô cho thơm, ướp trong khoảng 20 phút.
201038142119-9.jpg

Bắc chảo mỡ, phi hành thơm, đổ lòng gà đã ngấm gia vị vào. Để lửa to, đảo nhanh, nhẹ tay, lòng vừa chín tới thì trút ra đĩa.
201038142120-10.jpg

Tiếp tục bắc chảo, phi hành thơm, đổ dứa vào, nêm nếm gia vị. Chắt nước tiết ra từ lòng xào vào đảo đều, nếu thấy khô có thể cho thêm chút nước. Lửa để vừa.
201038142120-11.jpg

Dứa xào trong khoảng 3 phút cho ngấm gia vị và dứa tiết ra nước.
Tiếp tục đổ lòng đã xào vào, vặn lửa to, đảo đều cho hỗn hợp lẫn vào nhau.
Trước khi tắt bếp, nêm một chút nước mắm ngon cho món xào dậy mùi thơm. Rắc hành xanh, rắc tiêu.
201038142126-12.jpg

Dọn món ra đĩa, trang trí thêm rau mùi cho bắt mắt. Ăn nóng cùng cơm.
Chúc các bạn ngon miệng.
Via Afamily
 
Back
Top