Dầu olive làm giảm nguy cơ tim mạch

thanhlinh

Junior Member
OliveOil.jpg
Ảnh: Corbis​
Dầu olive là một lựa chọn cho sức khỏe khi nấu ăn. Dầu olive chứa chất béo đơn không hòa tan, có thể giảm nguy cơ bệnh tim mạch bằng cách giảm cholesterol toàn phần và LDL - cholesterol (một cholesterol “xấu”) trong cơ thể.
Ngược lại, những chất béo bão hòa như bơ, dầu nhiệt đới và bơ thực vật hydro hóa làm tăng nguy cơ tim mạch vì những chất này gây tăng cholesterol và LDL cholesterol.Theo Cục Quản lí Dược phẩm và Thực phẩm Hoa Kỳ (FDA), dùng 2 muỗng dầu olive (23 gram) mỗi ngày có thể giảm nguy cơ tim mạch. Để có hiệu quả cao nhất, nên dùng dầu olive để nấu ăn thay vì chỉ thêm dầu olive vào khẩu phần ăn hằng ngày.
Tất cả các dạng dầu olive đều cung cấp chất béo đơn không bão hòa, nhưng dầu olive dạng tinh khiết hoặc siêu tinh khiết là những dạng có hàm lượng polyphenol (một chất chống oxy hóa) cao nhất.


Theo Hồng Anh
 
Back
Top