Crawfish xào dưà

thanhlinh

Junior Member
crawfish1-300x157.jpg


Vật liệu:
- 5 lb crawfish
- 2 lon nước dừa sôđa
- 2 lon nước dừa Savoy (phần loãng để riêng, phần đặc để riêng
- 2 muỗng canh tỏi phi
- 2 muỗng canh hành củ tím shallot phi vàng
- Ớt tỏi xay trong hũ nắp xanh lá cây hiệu con gà
- 1/2 cafê bột ngot
- 1/2 muỗng canh đường
- 1 muỗng canh nước mắm mặn, chút tiêu
- 6 muỗng canh bột cay dùng để luộc crawfish
- 2 quả chanh vàng cắt mong
- 1 bó rau quế thái rối
- 1 bó rau răm thái rối
- 1 bó hành lá thái hạt lựu
Ðể thêm: (option)
- 1 quả cam cắt mỏng lấy vỏ bỏ hôt
- 10 củ khoai tây nhỏ vỏ đỏ loại dùng để nấu chung với crawfish
- 3 quả bắp chặt ra làm 4
- 1 pint heavy cream
Cách làm:
1- Crawfish rửa thật sạch bằng vòi tưới cây để crawfish trong 1 thùng đựng đá lớn, xịt thật mạnh cho đến khi nước trong là được . Nếu nước không trong thì khi nấu sẽ tanh và sauce của crawfish sẽ 0 ăn được . Ngâm crawfish vào nưóc muối khoảng nửa tiếng, đem ra rủa lại nước 1 lần nưa.
Ướp 3 muỗng bột cay vào crawfish khoảng 4 tiếng, ta đổ nước dưà Savoy loãng và nưóc dưà soda nào trong nồi nấu cho sôi lên cho 2 qủa chanh vàng cắt khoanh bỏ vào nồi, ớt, hành phi, tỏi phi, nước mắm, tiêu, đường, bột ngọt nấu cho sôi lại . Khi sôi rồi ta sẽ đổ crawfish vào nồi từ 8 đến 10 phút tùy theo độ nóng của mỗi lò, khi thấy vỏ đổi màu tức là nó đã chín rồi, đừng nấu lâu quá sẽ không ngon, khi đó ta sẽ đổ vào hành lá, rau răm, rau quế, xóc cho đều lên và dọn ra ăn ngạy, có thể chấm vào nước nấu crawfish pha thêm muối tiêu chanh .
Sau đó dùng nước nấu của crawfish bỏ khoai tây, bắp miếng, trong vòng 30 phút, khi ấy ta đã ăn xong rồi thì ăn đến khoai bắp là vừa . Ăn kèm món này sẽ đỡ ngán và đậm dà .
Chúc các bạn thật ngon miệng


http://recipes4viet.com/mon-xao/3490#ixzz0kJYJwvtS
 
Back
Top