Chiết xuất nho đỏ chống bệnh alzheimer

thanhlinh

Junior Member
red%20grapes.jpg
Nho đỏ giúp ngăn chặn bệnh mất trí nhớ. Ảnh: Sức Khỏe & Đời Sống
Chiết xuất từ hạt nho đỏ có thể giúp ngăn chặn tình trạng mất trí nhớ do bệnh alzheimer. Theo Hãng tin Reuters, nghiên cứu của các chuyên gia thuộc trường Y Mount Sinai (Mỹ) cho thấy những con chuột hấp thụ 1gr polyphenolic (có trong chiết xuất nho đỏ) mỗi ngày thì nguy cơ hình thành khối protein amyloid-beta trong não thấp hơn 30% so với những con chuột không hấp thụ polyphenolic.
Việc hình thành khối protein amyloid-beta là bước quan trọng dẫn đến việc xuất hiện dịch nhầy trên não, vốn thường thấy ở bệnh nhân alzheimer. Vì vậy, ngăn chặn việc hình thành khối amyloid-beta có thể giúp giảm nguy cơ suy thoái não.

Theo Thanh Niên
 
Back
Top