Chanh chiên xù chấm xốt Aioili

Jolie

Member

Nguyen%20lieu.jpg

- 1 trái chanh
- 1 quả trứng, đánh tan
- 120 g bột bánh mì nướng hoặc bột chiên xù
- Xốt Aioli: 3 tép tỏi, 5 g muối, 2 lòng đỏ trứng, 180 ml dầu ô liu, nước cốt 1 quả chanh

Thuc%20hien.jpg

*
uxbr5njk.jpg
75460_20140228112116.jpg
Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ
*
yrrmxmwk.jpg
20834_20140228112120.jpg
Thu gọn tỏi băm rồi rắc muối lên trên.
*
ihc4jmbs.jpg
*
62713_20140228112123.jpg
Dùng lưỡi dao miết mạnh lên tỏi băm và muối đến khi tỏi trở nên mịn nhất có thể.
*
fwafcc11.jpg
40472_20140228112126.jpg
*Cho tỏi vào bát lòng đỏ trứng, thêm một vài giọt dầu ô liu rồi đánh tan hỗn hợp trứng, tỏi và dầu ô liu. Tiếp tục đánh dày hỗn hợp, vừa đánh vừa từ từ đổ thêm dầu ô liu còn lại vào một cách chậm rãi. Thêm một muỗng súp nước cốt chanh và tiếp tục đánh đều tay đến khi đạt được độ mịn xốp như mong muốn. Thêm nước cốt chanh và muối vừa ăn. Đặt nước xốt qua một bên.
*
s4fvul3j.jpg
82351_20140228112129.jpg
*Chanh rửa sạch, thái mỏng.
*
vks4h553.jpg
*
54877_20140228112131.jpg
Nhúng chanh qua bát trứng rồi nhúng vào bột bánh mì.
uacrz2ik.jpg
80393_20140228112134.jpg
Chiên chanh trong dầu sôi đến khi chanh chuyển màu vàng cánh gián, vớt chanh ra khay thoáng để ráo dầu.

Thanh%20Pham.jpg

Chanh chiên xù không hề chua như bạn tưởng đâu, trái lại còn rất thơm và giòn nữa.
65464_20140228112137.jpg
Nước xốt Aioli có vị béo và đậm đà, chấm cùng chanh chiên thực sự rất hấp dẫn và ngon miệng.
Chúc các bạn ngon miệng.
K.H (Depplus.vn/MASK)
Xin qúy bạn ủng hộ các nhà tài trợ của chúng tôi . Thành thật cám ơn


 
Back
Top