Chả cua

Jolie

Member

Chuẩn bị những nguyên liệu sau:
- 200g*thịt cua
- 150g thịt lợn xay
- 1 quả*trứng
- 3 gốc*cải thìa
- 1 cọng hành lá
- Gừng, muối, đường, rượu trắng
- 2,5g bột ngô

Đến phần hành động nay:
chacuathanhmatkhongdaumo-da55b.jpg
Bước 1:- Hấp chín cua rồi xé tơi.
chacuathanhmatkhongdaumo-83fe1.jpg
Bước 2:
- Băm lại thịt xay một chút cho thịt có độ nhuyễn, dẻo. Các bạn chú ý dùng thêm một chút xíu mỡ lợn nữa để miếng chả không bị khô nhé!
chacuathanhmatkhongdaumo-e9699.jpg
Bước 3:
- Cắt hành và gừng thành từng khúc nhỏ, ngâm nước nóng chừng 10 phút, trong lúc ngâm bạn dùng tay vắt nhẹ để hành và gừng ra nước.
chacuathanhmatkhongdaumo-b675f.jpg
Bước 4:
- Trộn đều thịt lợn và thịt cua lại với nhau, sau đó bạn đổ phần nước hành gừng vào, với phần nguyên liệu như trên thì bạn cần khoảng 1 thìa con nước là đủ.
chacuathanhmatkhongdaumo-43cf8.jpg
Bước 5:
- Tiếp theo, bạn thêm 1 thìa rượu, trứng, muối, đường và bột ngô vào rồi trộn đều.
chacuathanhmatkhongdaumo-18d31.jpg
Bước 6:
- Cho cải thìa vào nồi, sau đó cho viên chả cua lên trên.
chacuathanhmatkhongdaumo-34379.jpg
Bước 7:

- Sau đó, bạn đổ nước sôi vào. Chú ý nêm thêm một ít muối vào nước để chả không bị nhạt rồi đun ở lửa vừa trong khoảng 10′ – 15′ cho chả chín là xong.
Vì nước nấu có rau cải nên chả mang vị rất thanh…
chacuathanhmatkhongdaumo-b5567.jpg

Ngon ngon hơn hẳn kiểu chả chiên dầu nhé!
chacuathanhmatkhongdaumo-1be6a.jpg

Tận dụng phần nước để làm canh luôn cũng được đó!
Xin qúy bạn ủng hộ các nhà tài trợ của chúng tôi . Thành thật cám ơn




Theo Màn Ảnh Sân Khấu
 
Back
Top