Chùm bao nấu canh tôm cá

Jolie

Member
chumbaonaucanhtomca-300x200.jpg
Nguyên liệu (Cho một tô vừa)

● 100g dây, lá, đọt non* chùm bao rửa sạch để ráo.

● 50g tôm đất tươi lột vỏ.

● 100g cá rô làm sạch, ướp trộn với 1/3 muỗng cà phê muối tiêu, hai tép hành tím băm, hấp chín, để nguội, gỡ lấy nạc, rỉa bỏ xương.

●* Gia vị.





Cách làm

* Làm nóng một muỗng xúp dầu ăn, cho cá vào xào nhẹ tay, để riêng.

* Phi thơm một muỗng xúp dầu ăn với một củ hành tím đập dập, cho tôm vào xào sơ rồi châm vào khoảng 1,2 lít nước, nêm 1/2 muỗng cà phê muối.

* Khi nước sôi, thả chùm bao vào, đảo đều rau, để sôi qua hai – ba phút, nghe dậy mùi thơm là trút phần cá vào, để sôi lại và nêm tùy ý.

* Mùi chùm bao rất thơm và thích hợp với vị cá rô. Tùy ý dùng lượng rau nhiều hơn, nhưng canh sẽ đắng.

Via PNO

Xin mời các bạn để lại lời góp ý, phê bình sau khi đọc bài viết . Thành thật cảm ơn
http://thuvienbao.com/mẹo-vặt/6417#more-6417#ixzz0f2gAFfVz


Related posts:
  1. Canh chua lá gai
  2. Canh hến rau muống
  3. Canh cua rau muống khoai sọ
  4. Cánh gà nướng sả
  5. Canh rau muốn nấu me chua
  6. Canh cua rau đay, mồng tơi
  7. Cánh gà hấp nấm đông cô
  8. Canh nấm rơm đậu hũ non
  9. Canh Bầu Nấu Cua
  10. Cá thu kho tiêu riềng
 
Back
Top