Chè đậu đỏ trà xanh

Jolie

Member
3_3.png


Nguyên liệu:
  • 300g đậu đỏ
  • 300g bột nếp
  • 100g bột gạo
  • 4 viên kem trà xanh
  • 200g đường trắng
  • Húng quế trang trí


Các bước thực hiện:
1

Đậu đỏ ngâm mềm, cho vào nồi cơm điện hầm chín, nêm đường vừa ăn.Trộn đều bột gạo và bột nếp, cho từ từ nước ấm vào, nhồi thật kỹ, đến khi hỗn hợp mịn dẻo là được. Chia bột và vo tròn hình viên bi. Làm lần lượt cho đến hết.
2

Dùng lại nồi cơm điện, nấu sôi nước, cho viên bột vào nấu đến khi bột chuyển sang dạng trong, vớt ra trụng qua nước lạnh để bột không bị dính vào nhau.Múc chè vào bát, cho viên bột, kem trà xanh vào, trang trí với húng quế.












 
Back
Top