Chân giò ninh măng

thanhlinh

Junior Member

changio-300x199.jpg
Nguyên liệu:

  • 1kg thịt móng giò
  • 150gr măng khô
  • 3 tai mộc nhĩ
  • Hành tươi
  • 2 củ hành khô băm nhỏ
  • Bột ngot
Cách làm:

  1. Măng khô ngâm 1 ngày cho tới khi mềm và hết nước đen rồi đem luộc. Sau do thay nước và luộc thêm vài lần nữa cho đến khi măng trắng, mềm,xắt miếng vuông. Mộc nhĩ ngâm nước nóng cho nở ra , xắt miếng to
  2. Bắc chảo lên bếp, phi thơm hành khô , cho măng vào xào, bỏ bột canh vào vừa ăn. Xào tên bếp khoảng 15 phút cho măng ngấm.
  3. Móng giò lợn hơ trên lửa cho cháy hết lông, sau đó cạo sạch, rửa sạch, chặt miếng to sau đó, ướp với bột canh khoảng 15 phút.Cho móng giò ướp rồi vào nồi cùng với 2 lít nước lạnh, đun sôi, vặn nhỏ lửa, hớt bỏ bọt , ninh cho đến khi thấy mềm thì cho măng đẵ xào vào ninh đến chín cho hành tươi cả củ vào, đun sôi. Múc ra bát ăn nóng.
Via Saga
 
Back
Top