Cháo thịt băm

Jolie

Member

Nguyên liệu:*
- 100g gạo
- 1 lít nước
- 1 quả trứng vịt bắc thảo
- 100g*thịt heo
- 1 miếng gừng nhỏ
- Một ít hành lá
- Gia vị: 1 muỗng canh rượu trắng, 1/4 muỗng cà phê tiêu trắng, 5g muối, chút dầu mè


chao-thit-bam-dan-da-ma-thom-ngon.jpg
Bước 1:Băm nhỏ*thịt.*Bạn cũng có thể dùng*thịt*xay sẵn để tiết kiệm thời gian và công sức.
chao-thit-bam-dan-da-ma-thom-ngon.jpg
Bước 2:
Gừng thái sợi, trứng cắt nhỏ.*Thịt*ướp với chút tiêu, muối cho đậm đà.
chao-thit-bam-dan-da-ma-thom-ngon.jpg
Bước 3:
Cho gạo đã được vo sạch vào nồi, thêm nước.
chao-thit-bam-dan-da-ma-thom-ngon.jpg
Đậy nắp nồi, để lửa vừa đun cho đến khi sôi thì chuyển lửa nhỏ rồi để đun thêm 5 phút nữa.
chao-thit-bam-dan-da-ma-thom-ngon.jpg
Bước 4:
Cho trứng cắt nhỏ vào nồi rồi cho cả nồi vào một nồi to hơn để đun cách thủy.
chao-thit-bam-dan-da-ma-thom-ngon.jpg
Thêm*thịt*đã ướp vào cùng với gừng thái sợi.
chao-thit-bam-dan-da-ma-thom-ngon.jpg
Bước 5:
Khuấy đều rồi đậy nắp và đun cho đến khi cháo nhừ thì bạn nêm nếm lại cho vừa ăn rồi múc ra bát, rắc hành lá xắt nhỏ tùy thích để ăn kèm nhé!
chao-thit-bam-dan-da-ma-thom-ngon.jpg
Sẽ mất thêm khoảng 1,5 – 2 tiếng để nấu nồi cháo này, tuy nhiên bạn sẽ có món cháo tuyệt ngon đấy!
Khác với cách*nấu cháo*thông thường, với kiểu nấu cháo này bạn sẽ mất nhiều thời gian và công sức hơn, vậy nhưng đến khi ăn thử bạn sẽ thấy công sức mình bỏ ra thật xứng đáng bởi vị ngon, sánh của cháo. Với cách nấu này cháo không bị dính nồi, chín nhừ mà vẫn còn nguyên hạt, ăn cùng trứng bắc thảo bùi bùi và*thịt*xay mềm đậm đà mang đến hương vị thật khó quên. Tuy nhiên nếu không có đủ kiên nhẫn để làm theo cách này, bạn có thể nấu cháo nhừ trước bằng nồi cơm điện, sau đó cho trứng và thịt băm vào cũng được nhé!
chao-thit-bam-dan-da-ma-thom-ngon.jpg

Chúc các bạn thành công và ngon miệng!






Theo Afamily
 
Back
Top