Cháo sườn – Món ngon bổ dưỡng cho bữa sáng

Jolie

Member
chao9-300x168.jpg


Nguyên liệu :

0.5 kg xương heo (phần cổ, cho nước ngọt, và ít bị*mỡ hơn), gạo (tẻ + nếp).

chao9.jpg


Cách làm:

chao42.jpg


Xương heo rửa sạch, chần với nước sôi trước khi ninh. Khi ninh xương cho thêm 01 củ hành tím để nước xương được thơm.
Sau khi ninh xương xong, tách riêng phần xương và nước (lọc nước ninh xương thật kỹ để tránh xương dăm)
chao32.jpg


Gỡ phần thịt ra khỏi xương, nên làm lúc còn nóng và cẩn thận để tránh xương dăm lẫn vào thịt.
chao22.jpg


Dầm thịt nhuyễn đến mức có thể.
chao12.jpg


Cho phần thịt nhuyễn này vào nước xương và dùng để ninh cháo đến khi nhuyễn và đạt được độ đặc như mong muốn.
chao52.jpg


Cháo dùng nóng với hạt tiêu xay, ruốc*tự làm*và quẩy

chao9.jpg


Quẩy nhà tự làm*nên rất đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.



Theo Afamily
Related posts:
  1. Cháo cua đồng
  2. Ăn ốc vòi voi có bổ dương?
  3. Canh sườn ninh ngô ngọt, củ sen
  4. Bò né – món ngon cho mùa đông
  5. Cháo gà
  6. Điều ít người biết về bữa ăn sáng
  7. Sứa – món ngon, chữa bệnh
  8. Cháo khoai tím thịt bằm
  9. Nghệ thuật “làm ngon con mắt”
  10. Vịt nấu chao
 
Back
Top