Cháo mực khô

Jolie

Member

Nguyên liệu:
- 2-3 con mực khô to hơn bàn tay
- 1/2 bát con gạo tẻ
- 1/4 bát con gạo nếp
- Tiết lợn
- 1 củ gừng
- Hành lá, muối, hạt tiêu, hạt nêm, nước mắm
- Hành khô, rượu trắng
- Ăn kèm với quẩy hoặc hột vịt bách thảo
- Giá đỗ.
Cách làm:
chao-muc-kho-cho-ngay-mat-ruoi-f01fb.jpg
Bước 1:-*Mực khô*rửa sạch, ngâm vào âu nước lọc có pha một ít rượu trắng khoảng 30 phút để mực mềm. Bạn có thể dùng râu mực để hầm với xương.
chao-muc-kho-cho-ngay-mat-ruoi-94d04.jpg
Bước 2:
- Trộn lẫn gạo tẻ và gạo nếp, vo sạch, để ráo.
- Cho một ít dầu ăn vào nồi nhỏ, phi hành thơm, cho hỗn hợp gạo vào rang sơ khoảng 5-7 phút.
chao-muc-kho-cho-ngay-mat-ruoi-0a161.jpg
Bước 3:
- Đổ nước lọc hay nước hầm từ xương vào nồi gạo rang, đun lửa nhỏ để hạt gạo chín mềm và nở.
chao-muc-kho-cho-ngay-mat-ruoi-5fd2d.jpg
Bước 4:
- Gừng cạo vỏ, rửa sạch, thái sợi.
-*Giá đỗ*rửa sạch, để ráo nước.
chao-muc-kho-cho-ngay-mat-ruoi-3b9e7.jpg
Bước 5:
- Mực khô sau khi đã ngâm mềm, rửa lại cho thật sạch, dùng kéo cắt sợi vừa ăn.
chao-muc-kho-cho-ngay-mat-ruoi-4a4d9.jpg
Bước 6:
- Đun nóng một ít dầu ăn, phi hành, gừng thơm, cho mực khô vào xào, rưới vào một ít nước mắm, đường.
chao-muc-kho-cho-ngay-mat-ruoi-e9282.jpg
Bước 7:
- Tiết lợn luộc sơ, cắt quân cờ vừa ăn.
chao-muc-kho-cho-ngay-mat-ruoi-8a571.jpg
Bước 8:
- Nồi gạo ở bước 3 sau khi ăn thử hạt gạo đã nở và mềm, bạn nêm vào nồi một ít muối và lần lượt cho mực khô đã xào ở bước 6 vào nồi.
chao-muc-kho-cho-ngay-mat-ruoi-9bcb1.jpg
Bước 9:
- Đun lửa thật nhỏ và dùng muôi khuấy nhẹ để hỗn hợp gạo không bị dính ở đáy nồi.
- Cho tiếp tiết lợn vào đun cùng, nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn, đun lửa nhỏ.
chao-muc-kho-cho-ngay-mat-ruoi-a3097.jpg
Bước 10:
- Đun đến khi nồi cháo vừa ý theo sở thích của bạn, tắt bếp thêm hành lá thái nhỏ vào.

- Múc cháo ra bát dùng kèm với quẩy hoặc hột vịt bách thảo, giá đỗ.

Xin qúy bạn ủng hộ các nhà tài trợ của chúng tôi . Thành thật cám ơn





Theo ngoisao
 
Back
Top