Cháo hến

Jolie

Member
chaohen-300x225.jpg
Nguyên liệu:

- 200 gr hến đã đãi vỏ
- 500 gr hến còn vỏ
- 200 gr thịt nạc dăm
- Gạo thơm
- Hành lá , ngò rí , sả , rau răm

Cách làm:

- Hến rửa sạch , cho vào nồi luộc cùng 1 tô nước lạnh .
- Hến há miệng , trút hến ra rổ , rồi đổ hến ra thau nước lạnh , đãi vỏ

- Vo gạo sạch , để ráo
- Phi củ hành tím trong dầu, đổ gạo vào và rang cho vàng hạt gạo thì trút tô nước hến luộc ( đã lắng cặn ) vô , châm thêm nước lã , nấu cho chín cháo

- Thịt nạc băm nhuyễn , ướp nước mắm , củ hành , tiêu , bột ngọt* xào cho chín tới

- Bắc chảo dầu , bỏ củ hành vào và phi thơm , bỏ sả và trút toàn bộ hến vào xào , nêm chút muối , bột ngọt , tiêu cho vừa ăn . Ðổ tất cả vào nồi cháo

- Xếp giá ra tô , múc cháo lên trên , rắc ớt xắt khoanh , rau răm và hành lá xắt nhuyễn cùng 1 ít tiêu .

Ăn nóng mới ngon

Via* Muivi

Recipes4Viet- Complete resource for recipes and cooking tips, coupons, and good deals

Related posts:
  1. CHÁO MỰC
  2. Cháo khoai tím thịt bằm
  3. Cháo gạch cua nấm hương
  4. Cháo bò
  5. Cháo cá miền tây “lên” Sài Gòn
  6. Phi lê cá hồi áp chảo
  7. Cháo gà
  8. Cháo cá chép
  9. Thịt heo áp chảo
  10. Cháo bò tía tô
 
Back
Top