Cháo hải sản

Jolie

Member
chao4-300x199.jpg


Nguyên liệu :
4 nắm gạo rang

1 chén hải sản, tôm, mực, cá…

Gia vị: Muối, đường, hành, ngò, tiêu, gừng cắt sợi.


Thực hiện :
chao1.jpg

Gạo rang ngâm vào nước lạnh.
chao3.jpg

Bên cạnh đó nấu nước luộc hải sản với chút muối (khi luộc thêm vài lát gừng cho thơm).
Vớt hải sản ra tô.
chao.jpg

Cho 3 tô nước lạnh vào nồi, nấu sôi cho gạo vào.
Nấu chín,nêm 1/2 muỗng café muối, 1 muỗng cà phê bột nêm. Nêm nếm lại cho vừa ăn.
Cháo nhừ, cho hải sản đã luộc vào. Vặn lửa to nấu sôi lên thì tắt bếp.
Cho hành lá, gừng cắt sợi, hành và tiêu lên trên.
chao5.jpg

Múc cháo ra tô, có thể thêm hành và gừng ăn nóng.
chao6.jpg

Thêm ớt nếu thích ăn cay



Theo ThuyVan
Related posts:
  1. Sò điệp áp chảo
  2. Thịt heo áp chảo sốt kem
  3. Bắp bò nhúng chanh muối
  4. Canh cải thảo tôm khô
  5. Gân bò hầm đậu
  6. Cơm gà kho gừng
  7. Mực tươi nướng sốt teriyaki
  8. Canh sườn nấu nấm
  9. Con ruốc xốt chua cay
  10. Mỳ spaghetti cuộn cà tím
 
Back
Top