![](http://recipes4viet.com/wp-content/uploads/2012/12/chaogacay.jpg)
Nguyên liệu: Cho 3 người
Nước dùng:
1 củ hành tây
2 củ cà rốt
1 ức gà có xương
1 trái cà chua
Nguyên liệu cháo:
3 muỗng canh gạo
6 – 9 con tôm
Đậu Hà lan
Nấm hương thái nhỏ
Hành lá
2 lát gừng
Muối
Hạt tiêu
Ớt cay
Thịt gà luộc (hoặc nấu cùng nước dùng sau đó vớt ra trước khi cho gạo vào)
Cách làm:
- Chuẩn bị nước dùng: Cho tất cả các thành phần để làm nước dùng và thêm ít gừng vào nồi hầm thịt. Cho nước vào đủ dùng (khoảng 1,5 lít).
- Khi nước bắt đầu sôi, hạ nhiệt, và hầm trong 15 phút.
![8065975961_00b6df76b2_c.jpg](http://dep.com.vn/Uploaded/phuongnth/2012_12_10/8065975961_00b6df76b2_c.jpg)
- Rang gạo trong chảo cho đến khi gạo có màu trắng vàng.
- Cho gạo vào nồi nước dùng ở trên và đun ở lửa nhỏ thêm 40 phút nữa.
- Cho đậu Hà lan, nấm hương vào và tiếp tục nấu cho đến khi chín.
- Thịt gà luộc, dùng tay xé sợi.
- Cho thêm tôm sú vào nồi và nấu trong 5 – 7 phút. Nêm muối vào cháo.
- Cho cháo vào bát, rải thịt gà lên, cho thêm hành lá, hạt tiêu và ớt lên trên.
![8065976494_398bd5e4e4_c.jpg](http://dep.com.vn/Uploaded/phuongnth/2012_12_10/8065976494_398bd5e4e4_c.jpg)
![8065976316_e7050715c2_c.jpg](http://dep.com.vn/Uploaded/phuongnth/2012_12_10/8065976316_e7050715c2_c.jpg)
![8065974251_4d98a50dc5_c.jpg](http://dep.com.vn/Uploaded/phuongnth/2012_12_10/8065974251_4d98a50dc5_c.jpg)
Theo Dep
![](https://thuvienbao.com/img/banners/timbaohiemnhantho728a.gif)
![](https://thuvienbao.com/forum/images/imported/2011/04/111.gif)