Cháo bò

thanhlinh

Junior Member

ch%C3%A1o-b%C3%B2-300x225.jpg
Nguyên liệu:
200 g gạo nếp
600 g thịt bò
Giá đỗ
Hành tây, 1 nhánh tỏi
Muối, nước mắm, hạt tiêu

chao3.JPG
Cách làm:
Gạo ngâm nước
Thịt bò 1 nửa thái miếng mỏng còn một nửa đem xay nhỏ
Gừng thái nhỏ
chao2.JPG
Trộn thịt bò băm với tỏi băm, hành hoa, ½ thìa muối, một chút xíu đường, hạt tiêu và 1 thìa nước mắm. Trộn đều và nặn thành từng viên nhỏ.
chao1.JPG
Cho gạo vào nồi, đổ đầy nước, cho 2 thìa muối, đun sôi rồi nhỏ lửa và nấu đến khi cháo chín.
Cháo chín, vặn to lửa, cho thịt bò vào cháo, thịt bò vừa chín tới thì tắt bếp.
Cho hành mùi, gừng lên trên.
chao.JPG
Múc ra bát rắc hạt tiêu ăn nóng. Có thể ăn kèm các loại rau thơm và giá đỗ nếu bạn muốn
Lưu ý:
Không nên nấu thịt bò quá lâu để tránh thịt bị dai.
Trong khi nấu cháo bạn nhớ ngoáy thường xuyên để không bị cháy ở đáy nồi.
Cháo loãng hay đặc có thể điều chỉnh lúc cho nước và tùy theo sở thích của bạn.
Via afamily
 
Back
Top