- 100g hạt sen tươi thông tim.
- 50g đậu ván.
- 50g trứng gà non.
- 5 quả bạch quả.
- Vài lát cam thảo.
- 1 nắm gạo thơm.
- 500ml nước dùng gà.
- 2 thìa cà phê hạt nêm.
- 2 thìa cà phê đường.
- 1/2 thìa cà phê tiêu.
- Hành lá, dầu ăn.
Thực hiện:
- Cam thảo rang sơ với lửa nhỏ cho thơm. Bạch quả tách vỏ. Trứng gà non ướp với 1/2 thìa cà phê hạt nêm, 1/2 thìa cà phê đường, xào chín với đầu hành lá cho thơm.
- Phần hành lá còn lại thái nhỏ.
- Gạo vo sạch, cho vào nồi với hạt sen, đậu ván, cam thảo và nước dùng, đun sôi với lửa nhỏ.
- Cho bạch quả, trứng gà non vào nấu tiếp đến khi gạo nở hoa (thêm nước sạch nếu thiếu nước). Nêm vừa ăn, tắt bếp.
- Cho cháo ra tô, rắc tiêu và hành lá.
Via Xinhxinh