Cay cay ngao xào húng quế

thanhlinh

Junior Member
ngaoxaohungque1-300x225.jpg


Nguyên liệu:
Ngao 1 kg​
Húng quế 1 mớ​
Dầu ăn​
Nước mắm 3 thìa​
Đường 2 thìa​
Ớt 2 thìa​
2 nhánh tỏi​
ngao.jpg
Cách làm:
ngao12.jpg
Ớt rửa sạch, cắt dọc quả ớt bỏ hết hạt, nếu bạn không ăn được cay thì có thể thay ớt này bằng ớt chuông cũng được.​
Rửa ngao, ngâm và dùng bàn chải cọ sạch vỏ rồi để ngao vào rổ cho ráo nước.​
ngao3.jpg
Đặt chảo lên bếp, đun nóng dầu ăn, cho tỏi và ớt vào phi thơm.​
ngao4.jpg
Tiếp đến cho ngào vào xào, nước từ con ngao sẽ bắt đầu chảy ra. Đảo đến khi ngao mở miệng hết, thường thì khoảng 3 – 4 phút với lửa to là ngao mở miệng.​
ngao5.jpg
Cho nước mắm, đường và tiếp đục đảo để thịt ngao ngấm gia vị. Lưu ý vì vị ngao đã mặn sẵn nên lượng nước mắm có thể bớt đi tùy khẩu vị của bạn.​
ngao6.jpg
Cuối cùng cho rau húng vào
ngao7.jpg

Đảo đều một lần nữa rồi tắt bếp.
ngao8.jpg
Ăn nóng ngay mới ngon.​
clam2.jpg
Chút vị cay của ớt, mùi thơm của rau húng làm cho không khí bữa ăn thêm ấm cúng
Via Afamily
 
Back
Top