Cay cay măng tươi xào tôm và sa tế

Jolie

Member



Nguyên liệu:
- 200 g măng tươi tước sợi
- 200 g tôm
- Vài tai mộc nhĩ (nấm mèo)
- Hành lá, rau mùi, muối, hạt nêm, ớt bột, tỏi, dầu ăn
- 1 thìa nhỏ sa tế, bạn có thể mua hoặc tự làm ớt sa tế.

Cách làm:
2.jpg
Bước 1:- Măng tươi rửa sạch, xả qua nhiều lần nước cho bớt chất chua.
3.jpg
Bước 2:
- Luộc măng khoảng 5-10 phút, sau đó đổ ra rổ, xả lại nước lạnh, để cho ráo nước.
6.jpg
Bước 3:
- Mộc nhĩ ngâm nở, cắt bỏ chân, thái sợi.
5.jpg
Bước 4:
- Hành lá, rau mùi rửa sạch, thái nhỏ.
gia-tom.jpg
Bước 5:
- Tôm bóc nõn, rút chỉ đen trên thân tôm cho sạch, rửa tôm với nước muối pha loãng, giã thô tôm, cho vào bát tôm một thìa nhỏ muối, một ít hạt tiêu, trộn đều, ướp trong vòng 15 phút.
sa-te1.jpg
Bước 6:
- Làm sa tế: ớt bột đổ ra bát, cho vào ít nước sôi nóng để ớt nở, trộn đều. Bắc chảo lên bếp, thêm vào chảo ít dầu ăn, ớt vào đảo đều, nêm vào muối, đường nêm nếm theo khẩu vị của bạn. Nhấc chảo ra khỏi bếp, đợi nguội, cho vào lọ sạch, cất vào tủ lạnh dùng dần.
4.jpg
Bước 7:
- Đun nóng hai thìa nhỏ dầu ăn, phi tỏi thơm, cho tôm vào xào chín.
7.jpg
Bước 8:
- Cho măng tươi và sa tế vào đảo đều, đậy kín nắp nồi khoảng 3 phút, nêm gia vị vừa ăn.
9.jpg
Bước 9:
- Cho mộc nhĩ vào, đảo đều tay, xào khoảng 2 phút.
10.jpg
Bước 10:

- Tắt bếp, thêm hành lá, rau mùi vào đảo cùng, múc ra đĩa dùng làm món




ngoi sao


More...
 
Back
Top