Canh trứng cút

Jolie

Member


Nguyên liệu:- Một ít cồi sò điệp
- 100g bông cải xanh
- 50g nấm hương
- 10 quả*trứng*cút
- 250ml nước dùng
Canh-trung-cut-la-mieng-ngon-com-07d5f.jpg
Gia vị: một chút muối, hành lá xắt nhỏ, vài lát gừng.
Canh-trung-cut-la-mieng-ngon-com-352ab.jpg
Bước 1:
Trứng*cút luộc chín, bóc vỏ.
Canh-trung-cut-la-mieng-ngon-com-6c545.jpg
Bước 2:
Rửa sạch bông cải xanh, cắt miếng vừa ăn. Nấm bỏ cuống, rửa sạch, cắt lát.
Canh-trung-cut-la-mieng-ngon-com-feacf.jpg
Bước 3:
Cho nước dùng vào nồi, thêm một ít nước nữa nếu cần rồi đun sôi thì thêm bông cải xanh và nấm vào trước.
Canh-trung-cut-la-mieng-ngon-com-4a9f7.jpg
Bước 4:

Sau đó cho*trứng*cút, cồi sò điệp, gừng và hành xắt nhỏ vào, nấu đến khi sôi thì bạn nêm ít muối và hạt nêm vào cho vừa ăn.
Canh-trung-cut-la-mieng-ngon-com-28529.jpg
Nấu thêm khoảng 1 – 2 phút thì tắt bếp và dọn ra dùng nóng.
Trong các loại*trứng, có thể nói*trứng*cút luôn được nhiều người ưa chuộng với kích thước nhỏ xinh, ăn rất tiện và dễ ăn; có lẽ chính bởi vậy nên nó có thể được dùng trong các món canh do có thể để nguyên cả quả. Với món canh này,*trứng*cút được kết hợp cùng sò điệp dai ngọt lại có tính mát và bông cảnh xanh tươi giòn cùng nấm hương sẽ mang đến cho bạn một*món canh*mát lành, bổ dưỡng.
Canh-trung-cut-la-mieng-ngon-com-69146.jpg

Bát canh nóng dùng cùng cơm, chắc chắn cả nhà sẽ thích!​






Theo Afamily
 
Back
Top