Canh sườn non đậu ngự

Jolie

Member
Canh-sườn-non-đậu-ngự-300x223.jpg


Nguyên liệu:
300g sườn non
200g đậu ngự tươi
1/2 củ cà rốt
1 củ hành tím
2 nhánh hành lá
1 nhánh ngò rí
6 chén nước
1 thìa súp hạt nêm
1/2 thìa súp nước mắm chấm
1/4 thìa cà phê tiêu xay. Ăn kèm với nước mắm chấm*và ớt lát

Thực hiện:
suon2.jpg
suon1.jpg

Sườn non rửa sạch, chặt miếng vừa ăn, cho vào nồi nước sôi luộc sơ và rửa lại bằng nước lạnh cho sạch

Đậu ngự tươi rửa sạch. Cà rốt gọt vỏ, xắt miếng vừa ăn. Hành lá, ngò rí rửa sạch, cắt nhuyễn

suon3.jpg
canh2.jpg

Đun sôi nước, cho sườn non, hành tím đập giập, hạt nêm vào, nấu 30 phút cho mềm. Sau đó, cho đậu ngự và cà rốt vào, tiếp tục nấu lửa nhỏ thêm khoảng 30 phút nữa là được, nêm thêm nước mắm chấm cho vừa ăn


Múc canh vào tô, rắc tiêu xay, hành lá, ngò rí vào, dùng nóng trong bữa cơm. Có thể chấm kèm với nước mắm chấm và ớt.

53ccanh-suon-non-dau-ngu.jpg

Mẹo vặt:
Đậu ngự có dạng khô hoặc tươi. Hạt đậu tươi mềm, nấu mau chín. Đậu khô lâu chín hơn nên trước khi nấu, nên ngâm vào nước ấm, loại bỏ những hạt đậu nổi lên mặt nước hoặc có vỏ nhăn.
Đậu ngự có thể dẫn đến đầy hơi nên phải nấu kỹ nhai kỹ và uống ít nước khi ăn. Không nên tráng miệng bằng thực phẩm chứa nhiều đường như trái cây, bánh kẹo sau khi ăn nhiều đậu.
Theo SSM

Xin mời các bạn để lại lời góp ý, phê bình sau khi đọc bài viết và ủng hộ các nhà tài trợ của chúng tôi . Thành thật cảm ơn

Related posts:
  1. Canh rau má nấu tôm tươi
  2. Canh sườn ninh ngô ngọt, củ sen
  3. Sườn heo nướng
  4. Canh mướp nấu nấm
  5. Canh hến nấu hành răm
  6. Bún canh chua thịt nạc
  7. Canh ngao đậu phụ rau răm
  8. Canh súng Vũng Tàu
  9. Lẩu cá chép om dưa
  10. Canh sườn nấu nấm
 
Back
Top