Canh sườn ninh ngô ngọt, củ sen

Jolie

Member
canh-212x300.jpg


Nguyên liệu:
Sườn lợn 400g,

ngô ngọt 1 bắp,

củ sen 1 đốt,

một chút cần tây;

hành, gừng, mưối.



Cách làm:

canh4.jpg

Sườn chặt khúc nhỏ, rửa sạch, đun nước sôi chần qua.
Vớt sườn ra, rửa lại lần nữa.
Cho sườn vào nồi, đổ một lần đủ nước; cho chút rượu, hành, gừng; đun sôi
Chỉnh nhỏ lửa ninh khoảng 30 phút.
canh2.jpg

Ngô rửa sạch, cắt khúc, cho vào nước ninh sườn, tiếp tục đun trong 10 phút.
canh1.jpg

Củ sen cạo vỏ, rửa sạch, cắt miếng to. Cho vào ninh nhỏ lửa 20 phút.
canh5.jpg

Nêm gia vị, tắt bếp, rắc cần tây thái nhỏ.
Mách nhỏ:

Ngô nên chọn ngô ngọt còn tươi, như vậy canh mới thanh ngọt.

Củ sen thì chọn loại hơi già, củ sen có hàm lượng bột cao, ninh canh có màu trắng, đậm đà, khi ăn cảm giác bột bột dẻo dẻo. Không nên dùng loại củ sen non, giòn; nấu loại này nước canh không đậm nồng.

Sườn nấu canh đều phải chần qua nước sôi thì nước canh sẽ trong và thơm. Sườn không cần loại nhiều thịt, như vậy sẽ ít váng mỡ, xương nhiều thì nước canh càng ngọt.

</p>
Hoa Thơm
Tổng hợp
Related posts:
  1. Canh sườn non đậu ngự
  2. Canh sườn nấu nấm
  3. Lẩu cá chép om dưa
  4. Sườn heo nướng
  5. Sườn xào chua ngọt kèm rau củ
  6. Canh sườn cà chua
  7. Sườn heo sốt cam
  8. Canh sườn nấu bắp
  9. Lẩu nấm Hàn Quốc
  10. Canh khoai lang sườn non
 
Back
Top