Canh sườn nấu măng tươi

Jolie

Member
canhsuonnaumangtuoi-226x300.jpg


Nguyên liệu:

Măng tươi 300g

Sườn thăn 400 g

Dầu ăn

Bột nêm

Hành xanh

Cách làm:


mang4.jpg

Măng tươi bóc vỏ, bỏ phần già rồi thái miếng, rửa sạch cho vào nồi luộc để bớt đắng.

Luộc trong nước sôi một lúc rồi đổ nước đi, rửa măng lại qua nước lạnh. Nếu còn đắng thì luộc thêm lần nữa cũng được.

Sườn lợn chặt miếng vừa ăn, chần qua nước sôi cho hết chất bẩn và hết mùi hôi. Đổ nước chần đi, rửa sườn lại bằng nước lạnh.

mang5.jpg

Đặt nồi lên bếp, cho 2 thìa dầu ăn vào đun nóng. Sau đó cho sườn và măng vào xào, nêm 2 thìa bột nêm, đảo đều cho ngấm gia vị.
Tiếp đến cho nước vào, lượng nước tùy ý bạn muốn nhiều hay ít canh.
Đun sôi, dùng thìa vớt hết bọt nổi lên bỏ đi. Bạn cũng có thể cho một nửa sườn cục một nửa là*thịt, nếu vậy thì thịt bạn cũng thái miếng vuông và cho vào sau khi đã cho nước, đun sôi.
Đun sôi âm ỉ trong khoảng 20 phút, đến khi sườn chín mềm là được. Nêm nếm lại cho vừa ăn rồi thái hành xanh vào. Tắt bếp nhấc xuống.
mang3.jpg


Ăn nóng với cơm hoặc bún rất ngon.​

Sườn mềm, róc xương đậm đà gia vị, măng tươi chín có vị ngòn ngọt tự nhiên. Măng tre non có nhiều prôtít, gluxít, muối khoáng… và có nhiều chất xơ nên dễ tiêu hóa.

Via Afamily

Xin mời các bạn để lại lời góp ý, phê bình sau khi đọc bài viết . Thành thật cảm ơn

Related posts:
  1. Củ măng nấu sườn non
  2. Sườn bê nướng với nấm và măng tây
  3. Sườn rán sốt cam tươi (Pork BBQ with Orange Juice Sauce)
  4. Canh sườn cà chua
  5. Cá Ngừ Kho Măng Tươi
  6. Canh sườn nấu bắp
  7. Canh sườn non đậu ngự
  8. Canh khoai lang nấu sườn
  9. Canh khoai lang sườn non
  10. Canh hạt và củ sen nấu sườn
 
Back
Top