Món canh này vị ngọt thanh, nhẹ nhàng, không béo, lại chế biến dễ dàng phù hợp cho bữa cơm gia đình khi bạn bận rộn.
Nguyên liệu:
Sườn thăn
Nấm trắng
Bột canh
Hạt tiêu, gừng
Cách làm:
Xương sườn chặt miếng vừa ăn, rửa sạch.
Đun sôi một ít nước rồi cho sườn vào chần sơ cho ra hết chất hôi và bọt bẩn.
Đổ sườn ra rửa lại bằng nước lạnh rồi cho vào nồi, đổ ngập nước. Đặt lên bếp đun sôi rồi nhỏ lửa hầm âm ỉ.Nấm trắng rửa sạch, đun tiếp một ít nước vào nồi khác để chần nấm. Nấm cần chần qua nước sôi để loại bỏ vị ngái.
Cho 2 thìa bột canh vào nồi sườn hầm, độ mặn nhạt tùy khẩu vị của bạn. Tiếp đến cho gừng thái lát vào.Hầm khoảng 20 phút đến khi sườn chín nhừ thì cho nấm vào. Nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn, đun sôi cho hành mùi thái nhỏ rồi tắt bếp.
Sườn chín thịt mềm, còn nấm giòn ngọt
Nấm là giàu chất chồng oxi hóa, cải thiện hệ miễn dịch, nấm còn*đặc*biệt*hơn*các loại rau khác là nó có chứa vitamin D có lợi cho xương.
Hãy chọn món ngon này cho sức khỏe của cả nhà nhé.
Via Afamily
Xin mời các bạn để lại lời góp ý, phê bình sau khi đọc bài viết . Thành thật cảm ơn</p>
Related posts:
- Canh sườn cà chua
- Canh sườn nấu bắp
- Canh sườn ninh ngô ngọt, củ sen
- Canh khoai lang nấu sườn
- Canh khoai lang sườn non
- Canh hạt và củ sen nấu sườn
- Canh sườn hầm ngô
- Canh sườn nấu măng tươi
- Canh sườn nấu nấm
- Canh khoai lang sườn