Canh rau má nấu thịt
Nguyên liệu:
- 100g rau má
- 100g thịt xay
- 1 cọng hành lá
- 3 thìa cà phê hạt nêm từ thịt Knorr
- ½ thìa cà phê tiêu
- 1 thìa súp dầu ăn
- ½ thìa cà phê đường
- 1 lít nước dùng
Thực hiện:
- Thịt xay ướp với tiêu, dầu ăn và 1 thìa cà phê hạt nêm từ thịt Knorr, vo viên
- Đun nóng nước dùng, cho thịt viên vào nấu chín, nêm thêm đường và hạt nêm từ thịt Knorr cho vừa ăn
- Khi nước sôi, cho rau má vào, đợi nước sôi lại tắt bếp. Cho ra tô, rắc hành lá cắt nhỏ.
Mách nhỏ: Rau má chọn lá có màu xanh nõn thì sẽ non và mềm. Nếu chọn lá có màu xanh đậm thì rau ăn bùi hơn nhưng khi nấu phải canh thời gian cho nước sôi kỹ hơn để rau chín. Nước phải sôi bùng mới cho rau vô, như thế rau sẽ giữ được màu xanh và vitamin, không bị thâm đen, trông ngon hơn.
Related posts:
Nguyên liệu:
- 100g rau má
- 100g thịt xay
- 1 cọng hành lá
- 3 thìa cà phê hạt nêm từ thịt Knorr
- ½ thìa cà phê tiêu
- 1 thìa súp dầu ăn
- ½ thìa cà phê đường
- 1 lít nước dùng
Thực hiện:
- Thịt xay ướp với tiêu, dầu ăn và 1 thìa cà phê hạt nêm từ thịt Knorr, vo viên
- Đun nóng nước dùng, cho thịt viên vào nấu chín, nêm thêm đường và hạt nêm từ thịt Knorr cho vừa ăn
- Khi nước sôi, cho rau má vào, đợi nước sôi lại tắt bếp. Cho ra tô, rắc hành lá cắt nhỏ.
Mách nhỏ: Rau má chọn lá có màu xanh nõn thì sẽ non và mềm. Nếu chọn lá có màu xanh đậm thì rau ăn bùi hơn nhưng khi nấu phải canh thời gian cho nước sôi kỹ hơn để rau chín. Nước phải sôi bùng mới cho rau vô, như thế rau sẽ giữ được màu xanh và vitamin, không bị thâm đen, trông ngon hơn.
Related posts: