Canh rau cải móng giò ngày mát trời

Jolie

Member
canhmonggio-bep-eva2-201x300.jpg

Nguyên liệu (6-8 phần ăn)
-*2 lít nước
-*20g bột me khô hoặc 2 quả me
-*30g ớt chín đỏ
-*60g hẹ
-*20g tỏi đinh hương
-*1 quả cà chua to cắt làm 4 phần
-*500g móng giò, cắt thành miếng vừa ăn
-*600g rau cải
-*1 muỗng cà phê muối
-*2 muỗng canh đường

2.*Chế biến
10276.jpg

Làm sạch móng giò, nướng và thui sạch, chặt miếng nhỏ vừa ăn.
10277.jpg

Chuẩn bị bột me hoặc vài lát bột me, có thể mua ở các cửa hàng thực phẩm. Rau cải làm sạch, cắt khúc vừa.
10278.jpg

Ớt sả làm sạch.
10279.jpg

Hành tỏi bóc vỏ sạch.
10280.jpg

Cà chua cắt làm 4 phần.
10281.jpg

10282.jpg

10283.jpg

Đun sôi 2 lít nước trong nồi lớn, thêm tỏi, hẹ tây, cà chua, bột me, ớt, sả vào nước sôi.
Nướng chân giò, làm sạch. Cho thịt vào nồi đun cùng.
10284.jpg

Tiếp tục cho rau cải vào nồi.
10285.jpg

Khuấy đều tất cả mọi thứ và cho thêm muối, đường. Đậy nắp lạ và hầm trên lửa nhỏ.
Khi tất cả được nấu chín,mềm, múc ra bát và ăn cùng với cơm trắng khi còn ấm.
10286.jpg


Related posts:
  1. Trời lạnh ăn Gà rán nóng hổi
  2. Sốt caramel thơm ngậy cho cô nàng mê làm bánh
  3. Cari mực dồn thịt ngậy thơm nước cốt dừa
  4. Cánh vịt nấu mẻ
  5. Canh chua cá lóc đúng chất Nam bộ
  6. Ngon ngon chả cá ngày cuối tuần
  7. Canh bò nấu khế
  8. Cánh gà sốt me
  9. Canh hến nấu bầu
  10. Canh ếch nấu me
 
Back
Top