1 kg ngao,
100 gr nấm rơm (hoặc nấm mỡ),
2 củ sả,
3 lá chanh,
3 trái ớt bằm nhỏ,
3 lát giềng,
1 trái tắc (quất).
Rau ngò (rau mùi). dầu ăn, hạt nêm, nước mắm.
Cách chế biến:
- Ngao ngâm nước vo gạo cho sạch.
- Nấm rơm rửa sạch, bổ đôi hoặc ba.
- Sả bóc lấy phần lõi trắng, đập dập.
- Tắc vắt lấy nước cốt.
* Bắc chảo lên bếp, phi thơm ớt và sả, cho ngao và một tô nước lạnh vào, đun sôi, nêm hạt nêm, nước mắm, nấm rơm, giềng, đun sôi trở lại, cho lá chanh, nước cốt tắc, tắt bếp.
* Nếu thích ăn chua, nêm ít nước cốt me, hoặc tắc món ăn vẫn rất thơm ngon
Via Ngon ngon