Canh ngao nấm rơm

Jolie

Member
canhngaonaurom-300x239.jpg
Nguyên liệu:

1 kg ngao,

100 gr nấm rơm (hoặc nấm mỡ),

2 củ sả,

3 lá chanh,

3 trái ớt bằm nhỏ,

3 lát giềng,

1 trái tắc (quất).



Rau ngò (rau mùi). dầu ăn, hạt nêm, nước mắm.

Cách chế biến:

- Ngao ngâm nước vo gạo cho sạch.

- Nấm rơm rửa sạch, bổ đôi hoặc ba.

- Sả bóc lấy phần lõi trắng, đập dập.

- Tắc vắt lấy nước cốt.

* Bắc chảo lên bếp, phi thơm ớt và sả, cho ngao và một tô nước lạnh vào, đun sôi, nêm hạt nêm, nước mắm, nấm rơm, giềng, đun sôi trở lại, cho lá chanh, nước cốt tắc, tắt bếp.

* Nếu thích ăn chua, nêm ít nước cốt me, hoặc tắc món ăn vẫn rất thơm ngon

Via Ngon ngon
Xin mời các bạn để lại lời góp ý, phê bình sau khi đọc bài viết . Thành thật cảm ơn


Related posts:
  1. Canh ngao đậu phụ
  2. Ngao nấu riêu
  3. Canh ngao đậu phụ rau răm
  4. Canh ngao kim chi
  5. Canh ngao nấu đậu
  6. Ngao hấp bia với cà chua
  7. Ngao xào tỏi tây
  8. Ngao xào hành tây
  9. Ngao hấp rượu
  10. Ngao sốt hành tây
 
Back
Top