Canh ngao đậu phụ

Jolie

Member
canhngaodauphu-250x300.jpg
Nguyên liệu:

Đậu hũ
Ngao 500gr
Kỷ tử 1 nhúm (tùy chọn)
Gừng 1 nhánh nhỏ
Một ít hành, mùi tàu
Muối tiêu

Cách làm:



Ngao mua về ngâm, rửa đánh cọ vỏ cho sạch. Gừng rửa sạch thái lát. Hành xanh cắt nhỏ
Đặt nồi nước lên bếp, đun sôi. Cho kỷ tử vào, kỷ tử có màu đỏ, nổi trên mặt nước làm món ăn đẹp mắt hơn. Tiếp đến cho vài lát gừng vào.
Nước sôi cho ngao, rắc muối tiêu gia vị cho vừa ăn.
Khi ngao chín mở miệng thì cho đậu phụ xắt miếng vuông vào, chờ nước sôi trở lại thì cho hành mùi thái nhỏ. Tắt bếp nhấc xuống.
Nếu thích ăn chua bạn có thể cho vài cái tai chua vào nước đun hoặc dùng nước cốt me, chanh quất đều rất ngon.

Via Thanh niên

Xin mời các bạn để lại lời góp ý, phê bình sau khi đọc bài viết . Thành thật cảm ơn

http://thuvienbao.com/banh-trai-trang-miệng/6613#more-6613#ixzz0hqcTrvcW


Related posts:
  1. Canh ngao nấu đậu
  2. Canh ngao đậu phụ rau răm
  3. Canh ngao kim chi
  4. Canh ngao nấm rơm
  5. Ngao nấu riêu
  6. Ngao hấp rượu
  7. Ngao xào hành tây
  8. Ngao xào tỏi tây
  9. Chuối ngào gừng
  10. Ngao hấp bia với cà chua
 
Back
Top