Canh ngao đậu hũ

Jolie

Member
Bạn cần những nguyên liệu sau để nấu canh ngao đậu hũ: - 250g ngao (nghêu hoặc trai cũng được)
- 300g*đậu hũ
- 30g thịt nguội
- 10g gừng
- 5g rau mùi
- Dầu mè, muối.
canhngaodauhu-ad0ab.jpg
Bước 1:
Ngâm ngao trong nước muối loãng khoảng 1 giờ cho ngao nhả bớt cát. Đậu cắt miếng vuông nhỏ. Thịt nguội cắt thành lát mỏng. Gừng gọt vỏ, thái lát. Rau mùi thái nhỏ.
canhngaodauhu-27f56.jpg
Bước 2:
Bắc nồi nước lên bếp, đun sôi, sau đó thêm vào những lát gừng, thịt nguội và đậu, chờ nước sôi lại.
canhngaodauhu-b5700.jpg
Sau đó đậy nắp và nấu trong 5 phút rồi mới cho ngao vào. Khi nước sôi, giảm nhiệt.. Hớt bỏ bọt nếu có.
canhngaodauhu-c2076.jpg
Bước 3:
Cuối cùng rắc chút xíu muối hay hạt nêm cho vừa ăn, khuấy nhẹ kẻo nát đậu rồi tắt bếp sau khi ngao mở miệng. Rắc rau mùi

Bí quyết: Thịt nguội và ngao vốn có vị mặn nên khi nấu cũng đã làm canh có độ mặn nhất định. Vì thế trước khi thêm muối hay nêm gia vị nào khác thì bạn cần phải nếm để xác định độ mặn kẻo ảnh hưởng đến hương vị nhé.

Bát*canh ngao*hài hòa và bắt mắt với sắc vàng nhạt của những miếng gừng, sắc đỏ của thịt, sắc xanh của rau mùi và sắc trắng thanh ngọt của ngao và đậu.
canhngaodauhu-aec97.jpg

Những ngày nóng nực, một bát canh ngọt dịu lại không béo khiến cho vị giác như được xoa dịu và đánh thức. Nếu bạn bận bịu ít thời gian, hãy nấu canh ngao nhé; nó sẽ đáp ứng đầy đủ nhu cầu về một bát canh nấu nhanh mà lại ngon miệng, đủ chất!
canhngaodauhu-558ef.jpg
Chúc bạn ngon miệng và có món*canh ngao*thật ngon!






Theo Afamily
 
Back
Top