Canh nấm rơm đậu hũ non

Jolie

Member
canhnamromdaunon-300x200.jpg
Nguyên liệu:

100 g thịt nạc heo băm nhuyễn
200 g nấm rơm, ngâm nước muối 15 phút, gọt, rửa sạch
1 cây tàu hũ non tròn, cắt khoanh vừa ăn
100 g hẹ non, tách từng lá, rửa sạch, cắt khúc vừa ăn
2 cây hành lá rửa sạch, cắt nhỏ
Gia vị: hạt nêm, tiêu, đường, muối, nước mắm ngon

Thực hiện:



Ướp thịt băm nhuyễn với 1 muỗng cà phê nước mắm, hành lá cắt nhỏ, và 1 muỗng cà phê hạt nêm.
Nước sôi, nặn thịt thành viên tròn nhỏ cho vào nồi hoặc dùng thìa múc từng nửa thìa thịt băm vào nước sôi, vớt bọt.
hịt cho vào nồi, nước sôi thì vớt bọt cho nồi canh trong, sau đó cho nấm rơm vào, chờ sôi trở lại thì cho tiếp đậu hũ.
Nêm lại cho vừa ăn với muối và hạt nêm. Sau cùng, thả hẹ vào rồi nhắc nồi canh ra khỏi bếp ngay nếu không hẹ bị héo, dai, xuống màu, mất ngon.

Mẹo vặt:
- Chọn loại nấm rơm còn búp tròn, chưa nở thành hình chiếc dù, bóp nhẹ thấy còn cứng tay

- Thả hẹ vào rồi nhắc nồi canh ra khỏi bếp ngay nếu không hẹ bị héo, dai, xuống màu, mất ngon.

- Dùng một cái dao bén cạo nhẹ ở gốc (giống như cạo vỏ gừng), nấm rơm sẽ sạch và tròn trịa, bắt mắt hơn là gọt bỏ hẳn phần gốc rất phí. Nấm rơm còn tươi cứng thì việc cạo nấm rơm sẽ rất dễ.

- Nấm rơm thường có mùi hơi mốc, khi cạo sạch nấm rơm bỏ ngay vào thau nước muối pha loãng, ngâm trong 15 phút rồi xả sạch thêm 2 lần, nấm sẽ thơm và hết nhớt.

Via Phunu

Xin mời các bạn để lại lời góp ý, phê bình sau khi đọc bài viết . Thành thật cảm ơn



Related posts:
  1. Canh cua rau muống khoai sọ
  2. Cá chiên sả, canh tôm khoai mỡ và bông cải xanh
  3. Canh cải chua nấu thịt bò băm
  4. Canh cua rau đay, mồng tơi
  5. Canh kim chi cải thảo
  6. Canh cà tím chiên
  7. Canh cua hải sản
  8. Canh rong biển bí đao nấu thịt
  9. Canh Cua Rau Đay
  10. Canh chả nghêu thì là
 
Back
Top