1. 0,5 kg giò sống xay nhuyễn
2. 20 cái nấm hương to
3. Gia vị
4. Hành lá, rau mùi.
Chế biến
1. Giò sống có thể mua ngoài chợ
2. Nấm hương rửa sạch, ngâm nước cho nở đều và mềm.
3. Dùng thìa múc giò sống đổ vừa lòng mỗi cái nấm hương
4. Bắc nồi nước tùy theo khẩu phần người ăn, nêm gia vị vừa ăn.
5. Thả nấm hương đã có giò sống vào nối nước đang sôi, đun trong khoảng 10 phút khi thấy miếng nấm hương giò nổi lên là đã chín.
6. Bắc nồi canh ra, cho thêm hành lá, rau mùi thơm đã thái nhỏ vào nồi đảo đều rồi đổ ra bát to, dùng nóng. Via Monngon