Nguyên liệu:
200g mực tươi,
2* quả khế,
1 quả ớt sừng,
10g thì là,
1 thìa súp sa tế, hạt nêm, đường,
1 lít nước dùng, dầu ăn.
Thực hiện:
Mực làm sạch, ướp với ½ thìa* súp hạt nêm. Thì là rửa sạch, thái khúc. Ớt sừng thái lát mỏng. Khế rửa sạch, thái lát mỏng.
Đun nóng dầu ăn trong nồi, cho mực vào đảo đều với sa tế, thêm nước dùng vào. Tiếp đến, cho mực, khế, ớt sừng vào nồi đun sôi, nêm gia vị vừa ăn. Canh chín, cho thì là vào, tắt lửa. Món này dùng nóng.
Mách bạn: Khế xanh có vị chua, món canh sẽ ngon hơn.
Suutam
Recipes4Viet- Complete resource for recipes and cooking tips, coupons, and good deals
Related posts: