Canh mực lá giang

thanhlinh

Junior Member

canhmuclagiang-300x294.jpg
Nguyên liệu:

  • 400g mực
  • 100g lá giang
  • 2 cây sả, 1 quả ớt
  • 1 lít nước dùng
  • 2 nhánh rau ngổ, 2 nhánh mùi tàu
  • 1 thìa súp nước mắm
  • 1 thìa cà-phê tỏi xay
  • 3 thìa súp đường, 1 thìa súp hạt nêm, 1 thìa súp dầu ăn.
Thực hiện:

  1. Mực rửa sạch, dùng dao khứa vảy rồng, thái miếng vừa ăn. Lá giang, rau ngổ, mùi tàu nhặt lá rửa sạch, để ráo. Sả, ớt rửa sạch thái lát.
  2. Cho dầu ăn vào nồi, xào thơm sả, tỏi, ớt. Cho nước dùng vào nồi, đun nóng.
  3. Cho lá giang, nêm nước mắm, đường, hạt nêm cho vừa ăn.
  4. Canh sôi cho mực vào, nấu chín.
  5. Sau đó, múc ra tô cho rau ngổ, mùi tàu thái khúc để lên trên.
Thưởng thức:
Dùng nóng, làm canh trong các bữa cơm gia đình. Chấm mực với nước mắm chua ngọt.
Bí quyết:
Mực phải cho vào sau cùng và không được nấu lâu vì chúng sẽ bị dai.
Via TTGD
 
Back
Top