50g mực ống (loại nhỏ),
200g thì là,
100g hành lá,
2 quả cà chua,
1 củ hành tây,
1 quả ớt sừng (30g).
Gia vị: Hạt nêm Vedan, đường.
Thực hiện:
Mực chà muối, rửa sạch rồi băm nhuyễn. Thì là thái khúc dài 5 cm.
Hành lá lấy 2 cọng thái nhuyễn, còn lại thái khúc như thì là.
Ớt sừng bỏ hạt, băm nhuyễn.
Cà chua và hành tây thái múi.
Trộn đều mực, ớt và hành lá thái nhuyễn, nêm 1/2 thìa cà phê hạt nêm Vedan.
Đun sôi 800ml nước, múc từng thìa súp mực vào, nêm 1 thìa súp hạt nêm Vedan, 2 thìa cà phê đường.
Nước sôi lại, cho cà chua và hành tây vào, đun 2 phút, tắt bếp. Dọn ra tô, rắc thì là và hành lá thái khúc lên.
Mách bạn: Nếu quết nhuyễn trước khi ướp, những viên mực sẽ dai và ngon hơn.
Via 24h.
Xin mời các bạn để lại lời góp ý, phê bình sau khi đọc bài viết . Thành thật cảm ơn
Related posts: