Dành cho 4 người ăn
Nguyên liệu
- 300g bao tử lợn
- 2 bó rau mồng tơi ( 350g)
- 1 quả ớt sừng đỏ
- Múôi, tiêu, đường, hạt nêm, nước mắm.
Cách làm:
1. Bao tử lợn lộn phần ruột bên trong, dùng dao cạo sạch nhớt rồi chà xát với muối cho đến khi thật sạch. Sau đó, bạn có thể bóp với nước giấm h oặc nước trà để bao tử hết mùi hôi.
2. Rau mồng tơi nhặt lấy lá ngon, rửa sạch, thái sợi bản to 1 cm.
3. Đun nóng 800 ml nước, cho bao tử vào hầm. Nêm 2 thìa cà phê tiêu, 1 thìa cà phê muối
Bao tử mềm, vớt ra thái sợi. Cho bao tử vào lại nồi nước hầm, cho rau mồng tơi vào nấu thêm 3 phút, tắt bếp, rắc ớt thái lát.
Mẹo nhỏ:
Ngoài rau mồng tơi, có thể nấu bao tử với tiêu xanh ( dạng hạt).
Via TTGD