Canh mướp nấu nấm rơm

Jolie

Member
canh-muop-nau-nam-rom.jpg


Nguyên liệu:

- 1 trái mướp
- 1 cây mì căn ống
- 100g nấm rơm
- 2 nhánh cần tàu
- 1 thìa cà phê bột ngọt Aji-no-moto
- 2 thìa cà phê muối
- Gia vị: Nước tương, tiêu, đường



Thực hiện:



- Mướp gọt sạch vỏ, cắt khúc, chẻ nhỏ Nấm rơm gọt phần chân nấm, ngâm nước muối loãng cho nhả hết chất dơ rồi vớt ra để ráo
- Cần tàu nhặt rửa sạch, cắt nhỏ
- Mì căn ống xắt khoanh. Thả vào chảo dầu nóng, chiên vàng. Vớt ra để ráo dầu
- Đặt nồi lên bếp, cho dầu vào, phi cọngcần tàu cho thơm
- Trút nấm rơm vào xào chín, nêm gia vị muối, đường, bột ngọt
- Cho thêm khoảng 1,5 lít nước, nấu sôi
- Khi canh sôi, cho mướp hương và mì căn ống vào. Nấu sôi lại, nêm gia vị cho vừa ăn
- Nhắc xuống cho ra tô, thêm rau cần tàu.

Related posts:
  1. Canh mướp nấu nấm
  2. Canh mướp nấu hạt sen
  3. Canh mướp đắng cá lóc
  4. Canh mướp đắng nhồi thịt gà
  5. Mướp đắng nhồi thịt
  6. Mướp đắng xào trứng
  7. Mướp hương nhồi thịt
  8. Tôm xào mướp hương
  9. Mướp đắng và hai cách ăn giúp “trường thọ”
  10. Mướp đắng nhồi trứng mặn
 
Back
Top