Canh mướp nấu hạt sen

Jolie

Member
canhmuopnauhatsen-300x277.jpg
Nguyên liệu:

400g mướp,

40g hạt sen,

cùng gừng, hành, dầu ăn, gia vị.

Cách làm:

Hạt sen bỏ lõi rửa sạch; mướp gọt vỏ, cắt lát; gừng băm nhuyễn; hành rửa sạch cắt đoạn.



Cho chảo lên bếp với lửa mạnh, đổ dầu ăn vào, thêm gừng, hành phi thơm, rồi đổ nước vừa đủ, đun sôi, thêm hạt sen, chuyển lửa nhỏ nấu khoảng 1 giờ, khi hạt sen mềm, thì cho mướp vào nấu chín, nêm nếm gia vị vừa dùng.

Món này có công dụng: thanh nhiệt hóa đàm, tư bổ tỳ vị, dưỡng nhan làm đẹp.

Thích hợp dùng khi nắng nóng viêm nhiệt, tỳ vị bất ổn, dẫn đến lông tóc, cơ da mất dưỡng.

Via Phunu

Xin mời các bạn để lại lời góp ý, phê bình sau khi đọc bài viết . Thành thật cảm ơn



Related posts:
  1. Canh mướp nấu nấm rơm
  2. Canh mướp đắng cá lóc
  3. Canh mướp nấu nấm
  4. Tôm xào mướp hương
  5. Mướp đắng nhồi thịt
  6. Canh mướp đắng nhồi thịt gà
  7. Mướp đắng và hai cách ăn giúp “trường thọ”
  8. Canh khổ qua cá viên
  9. Mướp đắng xào trứng
  10. Mướp hương nhồi thịt
 
Back
Top