- 1 khúc cá lóc khoảng 200g,
- 4 quả mướp đắng,
- 1 lít nước dùng.
- - Gia vị: hạt nêm, đường, tiêu, hành lá, dầu vừng, dầu ăn.
- Mướp đắng rửa sạch, chẻ đôi, bỏ ruột, thái mỏng. Cá lóc, rửa sạch, lóc phi-lê (bỏ da và xương), thái miếng mỏng.
- Ướp cá với 1 thìa cà-phê hạt nêm, 1/2 thìa cà-phê tiêu, 1/2 thìa cà-phê dầu vừng, 1 thìa cà-phê dầu ăn, để khoảng 10 phút cho thấm gia vị.
- Đun sôi nước dùng, nêm 4 thìa cà-phê hạt nêm, 2 thìa cà-phê đường, cho mướp đắng vào nấu vừa chín.
- Nước canh sôi lại, cho cá lóc vào nồi. Nêm lại gia vị cho vừa miệng. Tắt bếp.
- Múc canh ra tô, cho hành lá vào trang trí, rắc tiêu lên trên.
Bí quyết: Nếu không muốn canh có vị đắng, bạn có thể luộc sơ mướp đắng qua nước sôi.
Via TTGD
http://recipes4viet.com/cac-mon-canh-soup/6216#ixzz0jfQcruZt