Canh mướp đắng cá lóc

thanhlinh

Junior Member

canhmuopdangcaloc-266x300.jpg
Nguyên liệu:

  • 1 khúc cá lóc khoảng 200g,
  • 4 quả mướp đắng,
  • 1 lít nước dùng.
  • - Gia vị: hạt nêm, đường, tiêu, hành lá, dầu vừng, dầu ăn.
Thực hiện:



  1. Mướp đắng rửa sạch, chẻ đôi, bỏ ruột, thái mỏng. Cá lóc, rửa sạch, lóc phi-lê (bỏ da và xương), thái miếng mỏng.
  2. Ướp cá với 1 thìa cà-phê hạt nêm, 1/2 thìa cà-phê tiêu, 1/2 thìa cà-phê dầu vừng, 1 thìa cà-phê dầu ăn, để khoảng 10 phút cho thấm gia vị.
  3. Đun sôi nước dùng, nêm 4 thìa cà-phê hạt nêm, 2 thìa cà-phê đường, cho mướp đắng vào nấu vừa chín.
  4. Nước canh sôi lại, cho cá lóc vào nồi. Nêm lại gia vị cho vừa miệng. Tắt bếp.
  5. Múc canh ra tô, cho hành lá vào trang trí, rắc tiêu lên trên.
Thưởng thức: Dùng nóng.
Bí quyết: Nếu không muốn canh có vị đắng, bạn có thể luộc sơ mướp đắng qua nước sôi.
Via TTGD

http://recipes4viet.com/cac-mon-canh-soup/6216#ixzz0jfQcruZt
 
Back
Top