Nguyên liệu:
- Thịt lợn ba chỉ 250 grG
- Kim chi cải thảo 1 bát
- Bí ngòi
- Đậu phụ
- Khoai tây 1 củ
- Bột nêm, đường, ớt
- Hành lá
Cách làm:
Thịt lợn thái miếng mỏng. Kim chi cải thảo cắt nhỏ khoảng 1 cm.. Bí ngòi, đậu phụ, khoai tây rửa sạch thái mỏng.
Đặt nồi nước lên bếp, cho thịt heo vào đun sôi, dùng thìa hớt bọt đổ đi cho nước trong. Cho một thìa bột nêm vào nồi nước canh.
Tiếp đến, cho khoai tây thái lát và kim chi vào, đun sôi nhỏ lửa chừng 15 phút, nêm gia vị vừa ăn và chút ớt bột đỏ. Cuối cùng, cho bí ngòi và đậu phụ cắt lát vào nồi, đun sôi lại trong 3 phút rồi tắt bếp. Múc canh ra bát.
Mách nhỏ:
Kim chi muối có vị mặn sẵn nên bạn chú ý cho bột nêm vừa phải.
Bạn cũng có thể cho thêm nấm vào cũng rất ngon!
Via TCMN
Xin mời các bạn để lại lời góp ý, phê bình sau khi đọc bài viết . Thành thật cảm ơn
http://thuvienbao.com/mon-nướng/6911#more-6911#ixzz0k1YxIgeG
Related posts: