Canh khoai tím hột lựu

Jolie

Member



Nguyên liệu:
- Khoai mỡ tím : 500g
- Tôm sú: 200g
- Ngò gai: 3 cọng
- Rau om: 1 cây
- Hành lá: 1cây
- Bột năng, muối, tiêu, nước mắm, dầu ăn, ớt
- Hạt nêm Ajingon
1. Sơ chế
- Khoai tím rửa sạch vỏ, dùng muỗng nạo thật mịn, chừ lại 1 phần cắt hạt lựu, ướp vói 1m hạt nêm rồi lăn qua bột năng khô
- Tôm bóc vỏ, đập dập, xào sơ. Rau om, hành lá, ngò gai cắt nhỏ.
2. Nấu canh
- Đun sôi 1 lít nước, nấu tôm vài phút cho ra nước ngọt, thêm khoai tím hạt lựu vào nấu 2 phút, cho khoai tím nạo vào, nêm 1/4m muối và 2M hạt nêm Ajingon, tắt lửa, thêm 1m nước mắm.
3. Cách dùng
- Múc canh ra tô, rắc hành lá, ngò om, ngò gai lên trên, dùng vói cơm nóng, chấm kèm nước mắm và ớt cắt lát.
Theo*monngonmoingay

Xin quý đọc giả ủng hộ các nhà tài trợ của chúng tôi
 
Back
Top