Nguyên liệu:
1. Bắp bò thái miếng to, ngâm trong nước trước ít nhất1 giờ mới chế biến để khi nấu, nước dùng được trong. Sau khi ngâm, rửa lại thịt, cho vào nồi luộc qua, bỏ nước luộc, rửa sạch lại.
2. Gừng thái miếng, hành lá nhặt sạch, thái nhỏ. Cà rốt, khoai tây gọt vỏ, cắt miếng vừa ăn.
3. Cho thịt đã rửa sạch vào nồi, thêm gừng, muối, 1 ít rượu nấu ăn, đổ ngập nước đun sôi. Sau khi sôi, hớt váng bẩn, đun nhỏ lửa, hầm nhừ trong khoảng 1 giờ.
4. Cà chua khía nhẹ vỏ ngoài, trụng qua nước sôi để bóc vỏ rồi thái miếng nhỏ. Sau khi hầm thịt bò được 1 giờ, cho 1/2 số cà chua vào nồi.
5. Sườn mềm, cho cà rốt, khoai tây vào ninh đến khi khoai tây mềm. Cho nốt chỗ cà chua còn lại vào nồi, đun sôi. Nêm lại vừa vặn, thả hành lá đã xắt nhỏ vào nồi. Ăn nóng.
Chúc bạn ngon miệng với món ăn đơn giản và bổ dưỡng!
- 1 bắp bò
- 3 củ khoai tây
- 2 quả cà chua
- 1 củ cà rốt
- gừng, hành lá
- muối, hạt nêm, rượu nấu ăn
1. Bắp bò thái miếng to, ngâm trong nước trước ít nhất1 giờ mới chế biến để khi nấu, nước dùng được trong. Sau khi ngâm, rửa lại thịt, cho vào nồi luộc qua, bỏ nước luộc, rửa sạch lại.
2. Gừng thái miếng, hành lá nhặt sạch, thái nhỏ. Cà rốt, khoai tây gọt vỏ, cắt miếng vừa ăn.
3. Cho thịt đã rửa sạch vào nồi, thêm gừng, muối, 1 ít rượu nấu ăn, đổ ngập nước đun sôi. Sau khi sôi, hớt váng bẩn, đun nhỏ lửa, hầm nhừ trong khoảng 1 giờ.
4. Cà chua khía nhẹ vỏ ngoài, trụng qua nước sôi để bóc vỏ rồi thái miếng nhỏ. Sau khi hầm thịt bò được 1 giờ, cho 1/2 số cà chua vào nồi.
5. Sườn mềm, cho cà rốt, khoai tây vào ninh đến khi khoai tây mềm. Cho nốt chỗ cà chua còn lại vào nồi, đun sôi. Nêm lại vừa vặn, thả hành lá đã xắt nhỏ vào nồi. Ăn nóng.
Chúc bạn ngon miệng với món ăn đơn giản và bổ dưỡng!
Nguyên Trang